บันทึกหัวขโมยดวงจู๋ เล่ม 1-10

เจอเล่มละ 50 ที่บูทเล็กฟิสิกส์เซนเตอร์ ได้ยินชื่อเสียงมานานแล้ว เมียงๆมองๆมาตั้งแต่มันออกใหม่
แต่ก็ยังไม่มั่นใจ ซื้อเล่ม1-2 มาแกะซีลอ่านดูก่อน พร้อมกดกูเกิลหารีวิวมันตรงนั้นแหละ555
จากที่เปิดผ่านๆดู น่าจะเป็นแฟนตาซีเบาๆ ตัวเอกฮาๆ มาหนุ่มหล่อออกมาสอง (หรือสาม?) ให้จิ้นๆ แต่ติดจะเวิ่นๆเล็กน้อย
เห็นแล้วนึกเปรียบเทียบกับเรื่อง double voyage สองคน(หนึ่งในนั้นมีหนุ่มหน้าสวย)เดินทางไปด้วยกัน ชวนจิ้นพอกัน เล่มนี้น่ากลัวมาก เราอ่านไม่จบเล่มหนึ่ง ใครอ่านแล้วช่วยเชียร์ทีว่ามันสนุกที่ใด
 
วุ่นจริงเจ้าหญิงหรือเจ้าชาย (Princess or Prince? ) by Lalune เล่ม 2-3
 
อันนี้จริงๆเป็นเรื่องต้นเหตุให้ปรี่เข้าบูทฟิสิกส์เซนเตอร์ เล่มละ 50 บาทเช่นกัน
เคยอ่าน นานมากแล้ว (สมัยม.ต้นละมั้ง) เป็นความทรงจำสีจาง
รู้สึกเดี๋ยวนี้เรากว้านซื้อหนังสือในความทรงจำบ่อยจัง (แก่แล้วเรอะ!? หาเงินเองได้แล้วเรอะถึงกล้าทำงี้ตัวข้า!!! โห่ มหาลัยก็ยังต้องขอเงินพ่อแม่อยู่ดี รู้สึกผิดเล็กๆนะ)(แต่ก็ทำ)(พูดทำมายย)
ผลสรุปที่ได้คือ หลายๆเล่ม มาอ่านตอนนี้ ไม่สนุกเท่าที่อ่านตอนนั้น :-')
 
 
 
ยาคุโมะ 6.1+6.2
ในที่สุดก็ได้อ่านต่อซักที
ตอนแรกว่าจะยังไม่ซื้องานนี้แระ เพราะยังไงก็ลืมไปแล้ว ดองไปอีกซักหน่อยคงไม่เป็นไร ยังไงก็ต้องอ่านใหม่ทวนความจำอยู่ดี 55555 แต่ไปเจอบูท (ที่ไม่ใช่บูทสนพ.อะ) เค้าพูดดี เชียร์ดีเหลือเกิน ให้ของแถมแบบใจป้ำด้วย เลยเอาก็เอาวะ 555
 
 
 
 
Vampire acedemy1-2
อันนี้เป็นความแปลกประหลาดมหัศจรรย์ที่สุดในจักรวาล
คุณบูทเพิร์ล ที่ชาตินี้ ชาตินั้น ชาติไหน ก็ไม่คยลดเกิน 15-20% งวดนี้มีขายลด 50% กับเล่มละ 100 ด้วยเว้ยเฮ้ยย!!! แต่ละเล่มน่าสนใจพอดู จนต้องสะกดตัวเองไว้ โอมมมม กูไม่มีเวลาอ่านน ไม่มีเวลาาา จะซื้อมาให้รกบ้านทำมายยยยย ฮรือออออ
 
 
นี่ขนาดว่าห้ามใจ ก็ยังคว้า แอร์แมน มาอีกเล่มนึง 555
ของคนเขียนอาทิมิส ฟาวล์เลยนะ เล่มละร้อยด้วยอ๊ะ ขอหนูหยิบๆมาเหอะ ไม่งั้นมันจะคาใจ๋
 
 
ขบวนการนักสืบ NEET3
เดินไปหา talent1 เจอบลิสอยู่ข้างๆ (เปิดบูทด้วยชื่อนี้เลยเรอะ) 
จริงๆก็ซื้อเกือบหมดสนพ.แล้วอ่ะนะ แต่คุ้นๆว่ายังคาดนีท3 เลยสอยมาซะหน่อย (ลด 70%เหลือเล่มละ 48 บาท)
 
สรุปก็คือไม่ได้ซื้อtalent1ซักเล่ม  แต่จดลิสต์ไว้แล้วนะ
จริงโปรโมชั่นงานนี้ก็โดนแล้วแหละ ซื้อเล่มใหม่ แล้วจับคูปองลดเล่มเก่า (เพราะเรายังไม่ได้ซื้อซักเล่ม เลยวินๆ) แต่คิดว่า แนวนี้ ไม่ได้อยากอ่านมาก (ช่วงนี้ไม่ชอบอ่านเครียด) คิดว่ายังไงซื้อมาก็คงเข้ากองดอง เลยผัดๆมันไปก่อน
สนพ.เลยเป็นสนพ.ที่จดลิสต์ไว้แน่นอน มั่นคงมาก แต่ยังไม่ได้จ่ายเงินจริงซักที (รอก่อนนะท่านโอตสึ ท่านเคโงะ)
 
 
โชเน็น อนเมียวจิ จอมเวทปราบมาร เล่ม 16
 
อันนี้ก็ของตาย ยังไงก็ซื้อแหละ (มีความทรงจำอีกแล้ว ดังที่เคยเล่าไว้ซักเอนทรี่) อยู่ที่จะซื้อเลย หรือซื้อวันหลัง จริงๆหลังอ่านจบมันก็กระหายอ่านต่อ แล้วก็ต้องรอ แล้วก็ชิน มันเป็นงี้มาสิบหกเล่มแล้วนะ จริงเราก็ปรับตัวได้แล้วแหละ 
แต่พยายามซื้อทันทีไว้ เพิ่มยอดขาย(และคืนเงินอย่างรวดเร็ว) ให้สนพ.ใจชื้น เห็นว่าขายได้ และมองลูกเราเป็นลูกรักของท่านสักนิด จะได้สนใจกันมากๆ มีของพรีเมี่ยมออกมาให้มากๆ และไม่ทิ้งกันไปไหน ออกให้จบ5555
 
sugar apple fairy tale 2
 
เล่ม1 ซื้อติดมากับโปรฯโชเน็นคราวก่อน อ่านแล้วประหลาดใจเป็นที่ยิ่ง มันสนุกกว่าที่คิด อิ๊งอ๊างอบอุ่นเบาๆ  เลยซื้อต่อแบบไม่ลังเล อ่านเล่ม2 จบแล้วด้วย ก็ยังคงสนุกอยู่น้าา เชียร์เลยแหละเล่มนี้
 
 
 
บันทึกเรื่องเล่าแห่งคิราคุโด
 
จริงๆไม่ชอบเรื่องเกี่ยวกับแมลง แต่ฟังเรื่องย่อแล้วแอบจิ้นความสัมพันธ์ศิษย์อาจารย์ เลยสอยมาซักหน่อย สบทบทุนให้ได้การ์ดพอจะแลกปกน้องไนน์ด้วยแหละ
 
ผู้พิทักษ์สวน โมจิซึกิ โซชิโร่ มาแล้ว (ชื่อยากไปมั๊ยนาย!? คนไทยไม่ชิน)
เรื่องนี้จัดมาเล่ม1-3 เลยจ้า ใจป้ำไปไหมนิ เพราะได้ยินแว่วๆจากพันทิพมาว่ามันสนุก (แว่วจริงๆนะ)แล้วคนขายก็บอกว่า ถ้าชอบโชเน็นก็น่าจะชอบเรื่องนี้ด้วย คดีจะเครียดน้อยกว่านิดนึง (เราก็ภาวนาในใจว่าอย่าให้มันหลวมโหรงเหรงก็แล้วกัน)
 
 
 
 
 
ปกน่าสนใจมาก (แต่ไม่ได้ซื้อนะ) ได้ตัวอย่างทดลองอ่านมาละ อ่านไปได้นิดนึง น่าสนใจดี
 
LOST AND FOUND ดีเจปาล์ม
 
ขอใดไม่เข้าพวกกกกกก (เล่มอื่นๆมีแต่นิยาย) เล่มนี้ไปได้มาจากร้านมือสองที่โซนซี คือจริงๆจะไปหา รัก ลวง ตาย ของท่านเคโงะ แต่ดันไม่รู้ว่าก่อนว่าอยู่บูทโฆษิต เลยเดินมั่ว สุดท้ายหาไม่เจอ (อาภัพตัวเองเบาๆ)
ไปได้เล่มนี้มาแทน ก็โอนะ อยากอ่านมานานแล้วละว่าการเปลี่ยนแปลงตนเองเป็นยังไง ลดห้าสิบเปอร์เซ็น จริงๆราคาควรเป็น 120 แต่สภาพมันโทรมอะ เลยต่อคนขายได้ 100 นึง (ในใจตอนนั้นอยากต่อมากกว่านี้อีกนิ๊ดดด สภาพมันโทรมจริงๆนะ
 
 
 
หมดแล้วนะ จริงๆมันดูไม่เห็นซื้ออะไรมากมายเลย
แต่ทำไม่สรุปยอดแล้วมันเกือบสามพันเลยล่ะ! (จริงๆคือสองพันเจ็ด)
ถ้าทั้งปีซื้อในงานอย่างเดียวแบบแต่ก่อนก็ไม่เป็นไรหรอก แต่เดี๋ยวนี้เราสั่งทางเน็ตสะบัดช่อเลยสิครัฟ งบดุลต่อปีมันเลยเอียงกะเท่เร่ 
ตราบใดที่ยังหักห้ามใจไม่ได้ ชีวิตมันก็จะกุมขมับเง้ ! Tongue out
 

Comment

Comment:

Tweet

เห็นบูทเพิร์ลแล้วสงสัยเหมือนกันค่ะ ไปเมียงๆมองๆ เห็นแต่หนังสือเก่าจัดชุดแพ็ค แถมบูทก็ประหลาดกว่าทุกที จะว่าไปพอนึกถึงสภาพเว็บไซต์กับเพจของเพิร์ลแล้วด้วยเลยทำให้ไม่ได้หยิบอะไรมาสักเล่มนึง เรื่องของเรื่องคือไม่เห็นสาวรอยสักมังกรด้วยนั่นแหละค่ะ
ของบูทบลิส ตอนแรกเราว่าจะเข้าไปสอยใต้เงาจันทราเล่ม8สักหน่อย ไปๆมาๆจนกลับบ้านแล้วนี่แหละค่ะถึงรู้ว่าลืม โอ๊ย แย่จริง //จ๋อยเลย
@olivezx ชอบเหมือนๆกันเยอะเลยค่ะ น่าจะแนวเดียวกันนะ
สำหรับไต้หวันเราก็รู้สึกมันเรื่อยไปหน่อยค่ะ แต่อ่านตอนเครียดๆก็สบายใจดีไปอีกแบบ ที่สุดของไต้หวันขอแนะนำของ yu wo ค่ะ ถ้าจะเอาเรื่องหนักๆก็ black flower เราชอบมาก ซื้อเก็บเลยทีเดียว (และจิ้นได้)
วุ่นจริงเจ้าหญิงเจ้าชายดูแนวแล้วเค้าคงไม่กลับมาต่อแล้วมั้งคะ T__T แค่อยู่ๆโผล่เล่ม3 นี่เราก็ตกใจแล้ว แต่นี่มันทิ้งช่วงนานเกิ๊นน
ชูการ์แอ๊ปเปิ้ล อลิซาเบธเหมือนเป็นคนแรกที่พระเอกเจอมากกว่าค่ะ เล่มสองเผยออกมานิดๆแล้วว่าดูจะรักเหมือนลูกกึ่งผูกผันมากกว่า เป็นความรู้สึกคนละแบบกับที่รู้สึกต่อนางเอก
นักรับจ้างล้างแค้นนี่สงสัยได้เสียเงินอีกเรื่อง ฮ่ะๆsad smile

#6 By [ Sai ];charot on 2013-10-30 00:48

- บันทึกหัวขโมย ภาพสวยมากกก ว่าจะซื้ออยู่ แต่มันออกมาตั้งเป็นสิบเล่มแน่ะ ก็เลยลังเล ดีนะมาเจอเอนทรี่นี้ก่อน... ออยเคยอ่านเรื่องแปดเซียนอลเวงแล้วรู้สึกว่าตัวเองจะไม่ถูกกับแนวไต้หวันเท่าไหร่ ชอบเรื่องที่มันหนักๆ มากกว่าเรื่องเรื่อยเปื่อยแบบนี้แฮะ แต่ก็ยังอยากลองอ่านของไต้หวันดูน๊า เผื่อจะเจอเรื่องที่มันโดนๆ มั่ง เพราะแต่ละปกสวยทุกเรื่องเลยอ่า เห็นแล้วคันไม้คันมือ
- วุ่นจริงเจ้าหญิงหรือเจ้าชาย เป็นเรื่องในอดีตที่ออยชอบมากกกกกกสุดๆ เลยค่ะ ปลื้มพระ-นางมาก คาแร็คเตอร์แบบสเป็คเลยอ่ะ แต่รู้สึกคนเขียนจะดองไว้แค่สามเล่มสิ่นะ อยากอ่านต่อจัง T^T
- ยาคุโมะ อ่านถึงแค่เล่มสี่ ยังไม่ได้อ่านเล่มห้าเลย อยากอ่านต่อใจจะขาด อยากรู้ว่าตกลงเรื่องพ่อยาคุโมะนี่ยังไงกันแน่
- ชูการ์แอปเปิ้ล เรื่องนี้เห็นหลายคนรีวิวน่าติดตาม แต่รอออกเยอะๆ ค่อยอ่านรวดดีกว่า เอ้อ อยากทราบว่าพระเอกเคยมีคนรักเก่าเหรอคะ ที่ชื่ออลิซาเบ็ธอ่า อ่านแบบมังงะแล้วแอบคาใจ
- คิราคุโด+โมจิซึกิ หนุ่มๆหล่อโฮกก หุหุ อ่านจิ้นฟินหลาย  
- นักรับจ้างล้างแค้น อ่านแบบตัวอย่างแล้วชชอบมากเหมือนกันค่ะ รอออกหลายๆ เล่มค่อยซื้อ ที่ญี่ปุ่นออกมาตั้งแปดเล่มแน่ะ แต่แจ่มใสเอ็นเทอร์ไม่มีปัญหาเรื่องดองงานอยู่แล้วเลยหายห่วง
Hot!

#5 By Rarinrina on 2013-10-28 09:08

@doctor-who  รู้สึกตงิดๆเหมือนกันเลยค่ะ ส่อแววช้างล้มแบบบลิสอีกละ (ถ้าไม่มีตัวอย่างมาก่อนเราจะไม่คิดเลยนะ) อันนี้แบบ ร้อยวันพันปีไม่เคยลด นี่อะร๊าย แถมชุดต่อเนื่องก็ไม่ค่อยยอมออก
@cruzio อ๊ากก วุ่นนักผู้พิทักษ์เราไม่ได้หยิบมา เสียดายจัง
ชูการ์แอ๊ปเปิ้ล กี่เล่มเราก็ไม่ค่อยรู้นะคะ  เรื่องเป็นประมาณ นางเอกเป็นช่างทำน้ำตาล อยากชนะการประกวดเป็นช่างทำน้ำตาลสีเงิน เพื่อส่งวิญญาณแม่น่ะค่ะ แล้วในโลกนั้นก็มีภูติ ที่มนุษย์จับมาใช้งานโดยการแย่งชิงปีกมาข้างนึง (แบบถ้าทำร้ายปีก ภูติจะเจ็บ แล้วอาจตายได้ เลยยอม) จะมีภูติอยู่หลายประเภท นางเอกซื้อภูตินักรบมาตนนึงเพราะจะให้ปกป้องเพื่อเดินทางผ่านพื้นที่อันตราย แล้วก็มีเรื่องราวหลายๆอย่างเกิดขึ้นน่ะค่ะ
@aillinks  ง่ะ ฟังแล้วหนูใจแป้วเลยค่ะ 555
พี่ทำลิสต์สามสิบเล่มนั้นยังคะ จะได้ไปตามส่อง

#4 By [ Sai ];charot on 2013-10-27 19:21

double voyage ได้เรื่อยๆแบบมากๆ เนื้อเรื่องเหมือนอยากจะใส่อะไรหาก็ใส่มา  ดำเนินเรื่องต่อเนื่องกันแบบยาวไม่ตัตอนเป็นเล่มๆไป
ที่เพิร์ลลดขนาดนั้น มันส่อแววว่าจะล่มแล้วละ ไม่มีหนังสือใหม่ตั้งแต่ต้นปีและลอยแพหนังสือที่เหลือทั้งหมดด้วย

#3 By dalek on 2013-10-26 16:08

sugar apple fairy tale น่าสนนะคะ เราชอบคนวาดปกคนนี้มากเลย(ไม่เกี่ยว) แต่พอเห็นมันเป็นLN แล้วก็กลัวจะยาวมากๆนี่สิ sad smile  เป็นเรื่องยังไงเหรอคะ 
โปรฟิสิกส์เซนเตอร์เล่มนี้เราไม่เคยอ่าน แต่อยากเชียร์เรื่อง วุ่นนัก ผู้พิทักษ์ของผม ค่ะ เป็นเรื่องที่เราชอบที่สุดในหมวดไต้หวันของฟิสิกส์แล้ว
งวดนี้บอกเลยว่า บูธหนังสือเก่า บูธครึ่งราคาทั้งหลาย สุดยอดมากกก ทำเอาแทบไม่ได้เข้าบูธของสนพ.เลย

#2 By MiTT on 2013-10-26 16:03

บันทึกหัวขโมยดวงจู๋ บอกได้ประโยคเดียวว่า .... "ตกม้าตายกลางเรื่อง" ค่ะ เปิดเรื่องมาเหมือนจะดี สนุกน่าติดตาม มากลางเรื่องเริ่มเวิ่นและออกทะเลไปไกลมาก เหมือนจะเขียนให้น่าสนุกและบู๊ กับปล่อยมุขให้ขำนะ แต่พี่อ่านแล้วเฉยสนิทมาก เริ่มเบื่อตั้งแต่เล่ม 3 ละ แต่ทุกวันนี้ก็ตามเก็บๆให้ครบชุด (เวลาปล่อยขายต่อจะได้ง่ายหน่อย) ดีที่มาซื้อ 3 เล่มสุดท้ายได้เล่มละ 50 แต่ไอ้ก่อนหน้านั้นโคตรเสียดายเงินเลย
ของพี่ไปงานหนังสือมาสองวัน จริงๆกะว่าซื้อเอาแค่ที่ตามอ่านก็พอ กะไม่กี่เล่ม เลิก ไปๆมาๆไม่รู้ทำอะไรสอยมาได้เกือบสามสิบเล่ม งานเข้าเลยเพราะงบติดลบบานเบอะ

#1 By Lavenya on 2013-10-26 15:43

แนะนำเอนทรี่อื่นๆ.. Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...