เรื่องนี้ตามหามาหลายร้านมาก พอได้อ่านกระทู้พันทิพว่ามันมาแล้วนี่ สุดๆ! ชักดิ้นจะออกไปตามหาอะ แต่พอดีอยู่ตจว.ก็อ่ะนะ มาช้าหน่อย
พอเข้าไปซีเอ็ดห้างหนึ่ง หาไม่เจอละ เริ่มใจแป้ว สุดท้ายถามพนักงาน ปรากฏมันไปอยู่ในชั้นแถวๆหมวดกำลังภายใน เอาจริงเรอะ 5555
 
เรื่องนี้ถึงจะมีกำลังภายในกันทุกคน แต่เรื่องจริงๆมันไม่ค่อยเกี่ยวกับยุทธจักรเลยนะ (เอาว่าแค่ในตอนนี้) ฉากบู๊น้อยมาก
เป็นประมาณ หลงยุค เข้าร่าง การเมือง ฮาเร็มหนุ่ม นางเอกเพ้อเจ้อมากกว่า 555จินตนาการเธอสุดยอดจริงๆ ยิ่งเรื่องนี้โผล่ชัดมาก แว่บๆเผลอไม่ได้เป็นต้องจิ้นวายเฟยกับเยี่ยทุกที สำเหนียกบ้างดิ ถ้าสองคนนี้หันมากินกันเองจริงๆหล่อนนั่นแหละจะตกกระป๋องคนแรกนะเฟร้ย 
 
ต่อจากนี้ สปอยนะจ๊ะ
สปอยแรงจริงๆนะ
 และหากอ่านรีวิวแล้ว คิดว่าอยากจะอ่านเองในอนาคต ก็อย่าอ่านบลอคเราต่อเลย มันสปอยเสียอรรถรสจริงๆนะ
 
แต่หากอ่านจบแล้วก็กลับมาคุยกันหน่อยเต๊อะ อยากหาเพื่อนคุยมากจริงๆSurprised
 
 
 
------------------------------------------------------------------------
คลุมขาวไว้อีกหน่อย เพื่อความชัวร์
 
 
 
 
 
จบได้ ค้างมาก!!! แบบ เอาอีกแล้วววววว
 
ทั้งเล่มมาแบบ สามเส้าสุดๆ จะไปทางไหนดีฟระ นี่มันฮาเร็มหนุ่มชัดๆ (เอ่อ ก็ไม่เชิง แย่งกันจริงๆมีอยู่ไม่กี่คน) แต่แบบ เป็นบทสรุปหักมุมที่เรื่องอื่นทำไม่ได้นะเนี่ย!! ตอนจบนางเอกตายห่าเนี่ย!! ถ้าไม่ใช่คนถอดวิญญาณมานี่เงิบกันถ้วนหน้าเลยนะจ๊ะ แต่นี่บอกสิว่ายังมีลุ้น คนอ่านก็ยังลุ้นอยู่นะว่ามันจะไปเสียบเข้าร่างอื่นได้อีก ไม่งั้นนิยายมันจะดำเนินต่อได้ถึง 7 เล่มเรอะ (สนพ.พลาดละที่บอกชัดว่า 7 เล่มจบ แถมให้ภาพปกมาให้ส่องกันอีก! เพิ่งกันตาเขเลยสิคะ)
 
แถมตอนแรกไปอ่านเม้นในพันทิพมา เค้าบอกหวานหยดซ้าาาา
เรากลัวโคตรๆว่ามันจะหยดย้อยหมดโทนเรื่อง(เพี้ยนๆ)ไป แต่เอาเข้าจริงมันก็ไม่เท่าไหร่นะ
ความหวานเล็กๆน้อยๆพอเป็นกระสัย น่ารักดี (แต่ฉากเรตนี่จริงจังมาก 18+ได้เลย เผลอๆไปวูบนึกว่าอ่านนิยายวายอยู่ แป๊บๆมันจูบ เผลอแว่บมันล้วง)
แต่ควานหวานกับฉากเรทนี่มันคนละเรื่องกัน
ประมาณอินางเอกก็ยังงงๆอยู่ พยายามบอกกับตัวเองว่าที่ฉันหลงเพราะพึ่งพามันใช่มั๊ย
จริงๆหลงอี้เฟยนี่ไม่แปลกใจเลยนะ แต่ตาหนานกงชิวเยียนี่ไปหลงเข้าได้ไงฟระ โดยเฉพาะโหมดหลังหน้ากากเนี่ย! อารมณ์ตัวร้ายเอาแต่ใจสุดฤทธิ์
พยายามทำความเข้าใจว่าเป็นคนแรกที่ดูแลนางเอกตั้งแต่มาถึงโลกนี้ มันก็คงมีอิทธิพลอยู่มากโขละวะ [สรุปแล้วนางแค่ต้องการหาที่พึ่งพิงใช่มั๊ย คิดแล้วก็สงสารอยู่นิดๆนะ]
 
 
 
 
แต่มีประโยคนึงที่ถูกใจมาก
 
"หนานกงชิวเยี่ยเป็นอย่างไร? ซวนหยวนอี้เฟยเป็นอย่างไร? ตกลงพวกเขาตัดสินกันว่าอย่างไร? ล้วนไม่เกี่ยวข้องอะไรกับฉัน ทันใดนั้นก็พบว่าวันเวลาที่ไม่มีพวกเขา ฉันยังสามารถใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดีเช่นเดิม อ่านหนังสือของเชียนมู่เสวี่ยต่อได้ จินตนาการถึงชายหนุ่มรูปงามที่เข้าๆออกๆโรงเตี๊ยมแห่งนี้ นี่ดูเหมือนจะเป็นชีวิตอย่างที่ฉันต้องการ" 
 
55555 นี่ถ้าไม่ใช่สาววายนี่ปิดท้ายประโยคอย่างนี้ไม่ได้นะเนี่ยย จบเลย เหมือนบอกว่าชีวิตฉันก็จะจิ้นต่อไปงั้นแหละ
 
-------------------------------------
แล้วอีกเรื่อง กับเฟิงชิงหย่านี่ บทความผูกพัน ดูเข้าอกเข้าใจกัน นี่ก็ดีอยู่หรอกนะ
แต่ก่อนออกที่สาวใช้ถามว่า ตกลงนางเอกเป็นหญิงหรือชายนี่คืออะไร.. อย่าบอกนะว่าคนใหม่ที่เฟิงชิงหย่าหลงคือ.... โอ้วววววววว จะเพิ่มยูริด้วยรึครับเพ่!!!
 
 
โดยสรุปเล่มสามนี้ก็ยังสนุกอยู่นะ จบได้ลุ้นอารมณ์ค้างเหมือนเคย จะเป็นเอามากกับเรื่องนี้ก็เพราะกระหายเล่มต่อไปมากๆนี่แหละ (แถมกว่าจะออกก็นะ..) 
ยังชอบที่หลายๆอารมณ์ของนางเอกมันดูเข้าใจได้ และเรียลดี แบบว่าสับสน ไม่มั่นคง ในโลกใหม่ ที่ไม่มีใคร สับสนว่านี่คือรัก หรือเพราะแค่ไม่มีใคร? ความรู้สึกผิดต่อการกระทำ ที่อาจทำให้คนที่รักเธอเจ็บปวด  และก็ค่อนข้างซื่อตรงกับตัวเองดี หลงก็บอกหลง ตอนนี้จะเคลิ้มตามไปไม่คิดอะไรแล้วโว้ย! ก็บอกมา ที่ฮาคือบทแถวๆฉากรักของเธอนี่แหละ ซื่อตรงแม้กระทั่งอารมณ์หื่นดีจริงๆ
ยังสงสัยอยู่นิดนึงว่าถ้าไม่จบแบบนี้ สุดท้ายนางเอกจะเลือกใคร
แต่สงสัยคงได้ไปเลือกต่อที่เล่ม 4 แล้วล่ะ ดูแววแล้ว 555
 
 
ป.ล.ตอนแรกพิมพ์ยาวกว่านี้ แต่กด publish แล้ว error ฮึ่มมมมมมม พิมพ์ซ้ำอีกรอบอรรถรสมันก็ไม่เหมือนเดิมนะค้าาาาาา T________T

Comment

Comment:

Tweet

question ไม่นึกว่าจะมีคนชอบอ่านแบบติดหนึบเหมือนกันนะเนี่ย อ่านไปอ่านมา ไม่รู้ว่าจะเลือกใครดีเฟยก้อน่ารัก เยี่ยก็เอาใจ เหอๆๆ อ่านไปยังแอบตัดสินใจลำบากแทนนางเอกเลย แต่ความสามารถในการจิ้นของเธอเนี่ เทพมาก สุดยอด หลงสุดๆเลยเรื่องนี้

#1 By nana (115.67.69.126) on 2013-10-04 23:21

แนะนำเอนทรี่อื่นๆ.. Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...